Camera IP hoạt động khác biết khá nhiều so với camera analog. Nếu như camera analog cần một đầu ghi hình để điều khiển và lưu dữ liệu thì camera ip hoàn toàn hoạt động độc lập, không phụ thuộc vào một thiết bị nào khác. Việc lưu dữ liệu camera vào ổ cứng trên DVR của camera analog là công việc rất bình thường nhưng đối với camera ip thì ghi hình liên tục vào máy vi tính hay thẻ nhớ là cả vấn đề nan giải. Các nguyên nhân sau giải thích vì sao bạn nên sử dụng dịch vụ lưu camera ip trên mây ?

- Ghi vào ổ cứng máy tính thì phải bật máy 24/24 –> Tốn kém điện năng, giảm tuổi thọ máy tính. Nếu bạn bật máy liên tục để ghi hình thì 1 tháng chi phí tiền điện cho máy tính này không dưới 300.000 đ. 
- Ghi vào thẻ nhớ chỉ áp dụng cho ghi hình ngắn và dung lượng bị giới hạn (camera ip Foscam FI9821W chỉ ghi từng clip ngắn là 15s, giới hạn 32GB và chỉ cho phép ghi hình ở chết độ phát hiện chuyển động). Ngoài ra để trang bị thẻ nhớ 32GB dùng lưu trữ thì chi phí đầu tư cũng phải vào khoảng 700.000 – 800.000 đ

Do vậy nếu sử dụng dịch vụ lưu trữ dữ liệu camera ip cloud server bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí:

 1. Chi phí tiền điện mỗi tháng hoặc chi phí mua thẻ nhớ
 2. Chi phí thời gian khi cài đặt và theo dõi việc hoạt động của camera ip
 3. Chi phí về hỏng hóc thiết bị do hoạt động thời gian dài liên tục
 4. Chi phí Hosting nếu bạn tự thực hiện (Nếu bạn thuê hosting hoặc VPS để lưu dữ liệu thì chi phí về băng thông và khoản trí phí hàng tháng sẽ lớn hơn khá nhiều so với mức giá 60.000 đ của dịch vụ lưu trữ camera ip trên mây)

 Bên cạnh đó bạn dễ dàng xem file lưu trữ trực tiếp từ tài khoản dịch vụ được cấp bằng thiết bị di động của mình (Laptop, iphone, ipad, samsung galaxy…) mà không cần phải cài đặt thêm một phần mềm nào khác.

 Và cuối cùng, dữ liệu của bạn luôn đảm bảo được an toàn nhất khỏi ánh mắt tò mò của những người dùng chung máy vi tính tại gia đình hay nơi làm việc vì bạn đang lưu camera ip trên mây.