Chọn thời điểm các nhân viên trong phòng đi ăn trưa, tên “đạo chích” bình thản thăm dò, tháo dây sạc pin rồi cuỗn 3 chiếc laptop tẩu thoát.

Tên "đạo chích” bắt đầu thực hiện hành vi trộm cắp

Vụ “siêu đạo chích” đột nhập trộm tài sản đã được camera an ninh của Công ty cổ phần truyền thông HDC Việt Nam ghi hình lại.
Theo hình ảnh ghi lại được từ camera an ninh vụ trộm xảy ra vào 12h15 ngày 22/9. Sau khi các nhân viên làm việc tại văn phòng công ty ra ngoài ăn trưa thì xuất hiện một thanh niên ăn mặc khá lịch sự lén mở cửa nhìn vào bên trong.

Sau đó, người này đi vào phòng, tiến đến vị trí đặt một laptop trên bàn rồi vòng ra cửa bên hông để dò thám.
Tên “đạo chích” này tỏ ra khá chuyên nghiệp khi lần lượt tiến hành từng công đoạn. Đầu tiên hắn tháo tất cả dây sạc pin của 4 chiếc laptop để trên mặt bàn. Để không bị phát hiện tên trộm này ra ngoài kiểm tra một lần nữa rồi cầm một túi xách (loại dùng được laptop) vào lại trong phòng gom 3 chiếc laptop bỏ vào bên trong. Đến khoảng 12h25 phút thì tên “đạo chích” tẩu thoát.

 

Các nhân viên ngỡ ngàng khi phát hiện mất tài sản

12h31 các nhân viên đi ăn về thì phát hiện mất 3 laptop. Ban đầu tất cả nghĩ ai đó giấu nên chia nhau đi tìm. Chỉ khi xem lại hệ thống camera an ninh thì mới biết bị “đạo chích” đột nhập lấy mất.
Hiện lãnh đạo công ty bị mất trộm đã trình báo và cung cấp đoạn băng ghi hình cho cơ quan công an nhờ vào cuộc điều tra, làm rõ.

 

Sưu tầm