Theo clip do chị Đ.T.T.K gửi tới cơ quan báo chí, khuôn mặt và từng hành động của kẻ gian đã bị ghi lại đầy đủ bởi camera giám sát.

Sau khoảng 5 phút "vờn" nhân viên tư vấn trong một tiệm thuốc tây thì kẻ gian đã trộm được chiếc điện thoại trị giá 5 triệu đồng.

Sau hàng loạt vụ trộm điện thoại iPhone trong các cửa hàng điện thoại, thời trang ở TP.HCM, thì mới đây một tiệm thuốc ở tỉnh Bình Dương đã trở thành nạn nhân của trò tung hỏa mù trộm điện thoại.

Theo clip do chị Đ.T.T.K gửi tới báo, khuôn mặt và từng hành động của kẻ gian đã bị ghi lại đầy đủ bởi camera giám sát.

 

Khuôn mặt của kẻ gian. (Ảnh cắt từ clip)

"Vào hỏi mua sâm, hỏi hết thứ này đến thứ khác. Kêu mình gọi điện thoại đặt hàng giùm, xong bảo thôi khỏi để xem thứ khác, rồi lấy điện thoại của mình. Điện thoại lưu dữ liệu với tài khoản tùm lum mà vậy nè trời. Của người ta cực khổ cả tháng mới có được. Già đầu rồi chú đâu phải trẻ trâu nữa đâu mà đi ăn cắp vặt", chị K. bức xúc.

Chiêu trò của kẻ gian cũng tương tự rất nhiều vụ trộm điện thoại khác đã từng xảy ra, đó là liên tục yêu cầu nhân viên cho xem nhiều mặt hàng khác nhau.

Sau đó, lợi dụng lúc nhân viên không chú ý để rút nhanh điện thoại bỏ vào túi rồi "cao chạy, xa bay", với lý do "về hỏi lại người nhà xem có phải mua loại sâm đó không rồi sẽ quay lại sau".

Chị K. cho biết, kẻ gian trong clip tầm 35 tuổi và chạy xe máy Sirius. Vụ việc xảy ra vào khoảng 7h20 sáng 30.6 tại một tiệm thuốc tây trên đường D10, Khu công nghiệp Mỹ Phước 1, Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

 

Sau khoảng 5 phút tung hỏa mù thì kẻ gian đã trộm được chiếc điện thoại. 

Điện thoại bị mất vừa được chị K. mua cách đây 2 tháng, có giá gần 5 triệu đồng.

Thông qua báo chí, chị K. muốn chia sẻ thông tin để mọi người cảnh giác hơn với những khách hàng đáng ngờ, như đội nón bảo hiểm vào cửa hàng, liên tục đòi cho xem nhiều sản phẩm khác nhau và đặc biệt là liên tục liếc ngang liếc dọc trong cửa hàng.

Theo Dân Việt

Mời bạn xem thêm:

Camera ghi lại vụ trộm iPhone nhanh như chớp trước mặt nhân viên cửa hàng

Người phụ nữ móc túi như trộm chuyên nghiệp

Trộm đeo khẩu trang vặt gương Audi chục triệu trong nháy mắt