1. Vòi nước cảm ứng thông minh là gì?
Vòi nước cảm ứng thông minh, hay còn gọi là lavabo cảm ứng thông minh là vòi nước dùng cho chậu rửa tay, rửa mặt trong nhà vệ sinh. Vòi nước cảm ứng thông minh không có cần gạt nước, nước sẽ tự động chảy dựa theo các phát hiện của tay, thông qua cảm biến được tích hợp trên vòi.

Vòi nước cảm ứng thông minh là gì? Có tốt không? Có nên mua hay không?

2. Nguyên lý hoạt động của vòi nước cảm ứng thông minh
Trên phần vòi của vòi nước cảm ứng thông minh sẽ được lắp một con mắt hồng ngoại. Con mắt này phát ra các tia hồng ngoại, khi đưa tay vào và cản các tia này thì nước sẽ tự động chảy, và khi rút tay thì vòi cũng sẽ tắt.


3. Lợi ích tuyệt vời của vòi nước cảm ứng thông minh
- Tạo nên sự tiện lợi
Thay vì dùng tay để gạt cần gạt, người dùng vòi nước cảm ứng thông minh có thể tiết kiệm thời gian, công sức hơn khi chỉ cần đưa tay ra trước vòi là đã có thể sử dụng nước, thao tác nhanh và tiện lợi hơn rất nhiều.

Vòi nước cảm ứng thông minh là gì? Có tốt không? Có nên mua hay không?

- Tiết kiệm nước
Yếu điểm của vòi nước thông thường là dễ xảy ra tình trạng quên tắt vòi nước, hoặc trẻ con nghịch phá dẫn đến lãng phí rất nhiều tài nguyên nước.

Lavabo cảm ứng sẽ hạn chế tối đa vấn đề này, vì khi không có vật cản nào ở trước vòi, vòi sẽ ngưng cung cấp nước, giúp tiết kiệm kha khá các chi phí cho chủ sở hữu.

- Hạn chế lây lan vi khuẩn, virus có hại
Trong nhà tắm hay nhà vệ sinh, đặc biệt là ở những nơi công cộng thường tồn tại rất nhiều vi khuẩn, virus có hại. Việc sau khi rửa tay mà vẫn phải chạm vào thanh gạt để tắt vòi sẽ vẫn làm người rửa tái tiếp xúc với các vi khuẩn gây hại.

Với vòi nước cảm ứng thông minh, bạn sẽ hoàn toàn hạn chế được tình trạng này.

Vòi nước cảm ứng thông minh là gì? Có tốt không? Có nên mua hay không?

- Sang trọng, quý phái
Trong các tòa nhà, văn phòng sang trọng thì việc trang bị vòi nước cảm ứng thông minh còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian. Vì vòi có thiết kế tinh tế, tối giản, rất dễ kết hợp với thiết kế chung của gian phòng, tạo nên một tổng thể hoàn mỹ cho chủ sở hữu.

4. Vòi nước thông minh có tốt không? Có nên mua không

- Ai nên mua vòi nước cảm ứng thông minh?
Bất cứ ai cũng có thể sắm sửa cho mình vòi nước cảm ứng thông minh, nhưng sẽ phù hợp hơn nếu sử dụng vòi trong những trường hợp sau:

+ Trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng lớn.

+ Nhà vệ sinh, nhà tắm công cộng.

+ Nhà vệ sinh công ty có nhu cầu sử dụng lớn.

+ Gia đình có điều kiện tài chính tốt, muốn tiết kiệm tiền sinh hoạt.

Vòi nước cảm ứng thông minh là gì? Có tốt không? Có nên mua hay không?

- Có nên mua vòi nước thông minh không?
Để trả lời cho câu hỏi có nên mua vòi nước cảm ứng thông minh không thì còn phải phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và tình hình tài chính của bạn.

Nếu bạn quan tâm đến việc tiết kiệm chi phí chi trả cho tiền nước hàng tháng, hoặc căn hộ của bạn được thiết kế hợp với việc sử dụng vòi nước thông minh thì rất nên đầu tư cho mình thiết bị này.