Mới đây, hãng ổ cứng WD vừa chính thức ra mắt sản phẩm WD Purple, dòng ổ cứng 3,5-inch dung lượng cao dành cho các ứng dụng giám sát. Được thiết kế đặc biệt dành cho các thiết bị giám sát video, WD Purple hoạt động vượt trội trong cả hệ thống an ninh hiện hành cũng như thế hệ mới với 8 ổ cứng và và 32 máy quay chất lượng cao (HD) tại các doanh  nghiệp nhỏ và gia đình. Sản phẩm hiện có mặt tại thị trường Việt Nam với các dung lượng từ 1 TB đến 4 TB.

 

 

 

Theo ông Matt Rutledge, Phó chủ tịch cấp cao và Tổng giám đốc phụ trách nhóm Công nghệ lưu trữ của WD: “WD đã tối ưu dòng sản phẩm ổ cứng WD Purple cho các ứng dụng giám sát, giúp nâng cao chất lượng phát video chất lượng cao (HD) và hoạt động mượt mà trong môi trường giám sát liên tục 24/7”.

Được tối ưu để có thể đáp ứng được nhu cầu hoạt động liên tục của môi trường thu hình PVR, DVR hay NVR, dòng ổ cứng WD Purple tiêu thụ ít điện năng và sở hữu nhiều tính năng hoạt động  tiên tiến chỉ có trên các dòng lưu trữ đặc thù dành cho doanh nghiệp lớn.

Các tính năng

Dòng ổ cứng WD Purple được trang bị một loạt các công nghệ độc quyền WD, bao gồm:

- AllFrame - Khi kết hợp với hỗ trợ ATA streaming, công nghệ AllFrame cho phép giảm thiểu các cảnh quay bị mất với công nghệ quản lí chính sách cache độc quyền để giúp cải thiện lưu lượng và xem lại dữ liệu. WD Purple bao gồm những bản nâng cấp firmware độc quyền để tránh những thước phim hỏng và ngắt quãng trong hệ thống giám sát.

- Advanced Format Technology (AFT) – Định dạng media hiệu quả hơn cho phép tăng mật độ trên diện tích, được áp dụng bởi WD và các nhà sản xuất ổ đĩa khác để tiếp tục nâng cao dung lượng ổ đĩa cứng.

 

 

 

Thiết kế mang lại sự tương thích

Hướng đến mục tiêu dễ dàng tích hợp vào các hệ thống giám sát video mới cũng như hiện hành, dòng ổ cứng WD Purple được thiết kế và kiểm nghiệm để đáp ứng được những tiêu chuẩn an ninh và tương thích với khung máy và các chip-set hàng đầu. Trong hoàn cảnh thiếu một tiêu chuẩn công nghiệp hiện hành, WD đã phối hợp chặt chẽ với các đối tác giám sát cùng phát triển một chuẩn mực độc quyền để định nghĩa cũng như chứng minh về hiệu quả hoạt động trong hệ thống giám sát. Các thử nghiệm trên dòng WD Purple chỉ ra khả năng hoạt động nổi trội hơn so với các dòng lưu trữ giám sát cạnh tranh, đặc biệt trong trường hợp số lượng máy quay, kênh và khối lượng công việc tăng.

 

 

 

Giá cả và thời điểm có mặt trên thị trường

Hiện nay, dòng ổ cứng phục vụ hoạt động giám sát WD Purple đã có mặt tại các nhà phân phối và các đại lý bán lẻ tuyển chọn. WD Purple có nhiều loại dung lượng từ 1 TB đến 4 TB và được bảo hành trong vòng 3 năm.

Theo GenK