Cho bạn ngủ nhờ qua đêm, sáng hôm sau bận đi làm sớm nên anh Hữu để lại chìa khoá cho bạn. Khi đi làm về, người bạn đã biến mất cùng số tài sản trị giá khoảng 17 triệu đồng.

Ngày 12/5, công an phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết vừa bắt giữ đối tượng Vũ Thế Trung (SN 1987, trú tại phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, đang thuê trọ ở ngõ 61, tổ 19, phường Yên Hòa) về hành vi trộm cắp tài sản. 

Trung tại cơ quan điều tra

Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Hữu (quê ở Hà Nam, cùng trọ trong ngõ 61, tổ 33, phường Yên Hòa). Trước đó, đêm 29/4, Trung đến gõ cửa phòng anh Hữu xin ngủ nhờ vì phòng của mình vợ con đã khoá trái đi ngủ. Anh Hữu đồng ý. Sáng hôm sau, anh Hữu đi làm sớm, gọi Trung dậy song Trung lấy lý do buồn ngủ nên không dậy. Anh Hữu đành phải gửi chìa khoá nhờ Trung khi nào về thì khoá lại. 

Đến chiều sau khi tan việc, anh Hữu về mở cửa phòng trọ nhưng không có chìa khóa. Anh Hữu sang phòng Trung tìm nhưng không thấy, điện thoại không liên lạc được nên đành phải đi ngủ nhờ nhà bạn.

Sáng hôm sau, anh Hữu gọi lại cho Trung để lấy lại chìa khóa nhưng vô vọng, do đó anh và chủ nhà trọ phải phá ổ khóa. Vào phòng, anh Hữu tá hỏa phát hiện chiếc máy chiếu nhãn hiệu Sony và 8 bộ máy định vị, tổng giá trị khoảng 17 triệu đồng đã bị lấy cắp. Nạn nhân lên công an phường trình báo sự việc.

Sáng 11/5, Trung trở về phòng trọ và bị bị công an phường Yên Hòa bắt gọn. Số tài sản sau khi trộm cắp đối tượng đã mang bán. Riêng bộ định vị do không ai mua nên Trung đã vứt vào xe chở rác để phi tang.

Theo Tiền Phong

Mời bạn xem thêm:

Camera ghi hình người làm công đột nhập, trộm hơn nửa tỷ

Tên trộm liều lĩnh vào tận văn phòng công ty trộm xe Lead

Cụ bà còng lưng trộm iPhone bằng ngón tay 'ma thuật'