Ổ cắm là một trong những thiết bị cực kỳ quan trọng gần như nhất định phải có trong bất cứ gia đình nào. Nhưng lựa chọn ổ cắm thông minh phù hợp phải cân nhắc những điều sau nhé.

1. Thương Hiệu

Nên lựa chọn các thiết bị, ổ cắm thông minh có tên tuổi, thương hiệu uy tín có chính sách bảo hành và đền bù thiệt hại cho người dùng ví dụ như : Điện Quang, Rạng Đông.v.v...

2. Cân nhắc sóng kết nối (Wifi, Zigbee)

Sản phẩm Wifi thì sẽ vô cùng tiện lợi và dễ dàng kết nối nhưng điểm hạn chế như phụ thuộc vào tốc độ của mạng.
Sản phẩm Zigbee thì sẽ cần phải mua thêm cục Hub trung tâm phát sóng zigbee để kết nối nhưng sự ổn định đem lại là vô cùng cao.

3. Lựa chọn công suất phù hợp

Công suất của ô cắm rất quan trọng nó nói lên được sức mạnh của ô cắm đó ví dụ : những ổ cắm công suất nhỏ thì sẽ sử dụng được các thiết bị điện thông thường như quạt, sạc pin, laptop... Còn nhưng thiết bị điện yêu cầu công suất cao như lò vi sóng, điều hòa bạn sẽ cần một ổ cắm đáp ứng được.

4. Dòng điện tiêu thụ

Cũng như công suất chúng ta phải lựa chọn dòng diện phù hợp với thiết bị cắm vào ổ cắm.

5. Hệ sinh thái (App)

Nên chọn nhưng sản phẩm thông mình cùng hệ sinh thái với nhau để dễ dàng quản lý cũng như sử dụng ví dụ :  Tuya smart, Smart life

6 . Giao diện, tính năng của ổ cắm

Những ổ cắm thông minh ngoài khả năng tắt bật từ xa nó còn thêm rất nhiều tính năng hữu ích như : hẹn giờ, cài đặt lịch trình, đo công suất điện... Nhưng không phải ổ cắm nào cũng giống nhau, các bạn nên tìm hiểu trước để mua đúng ổ cắm đạt đủ yêu cầu.

7. Lịch sử tắt bật 

Nên chọn các ổ cắm có lưu lại lịch sử tắt bật để chúng ta dễ dàng quản lý hơn.

8. Ổ điện đa năng

Sử dụng ổ cắm thông minh có nhiều chân cắm (chấu) để dễ dàng kết nối được nhiều thiết bị điện mà không sợ bị thiếu hay giới hạn.

9. Vị trí nút nguồn cơ

Không phải lúc nào chúng ta cũng tắt bật từ xa nên xác định vị trí nút nguồn cũng là một điều khà hữu dụng

10. Các chức năng phụ trong cài đặt

Các chức năng phụ rất là hữu dụng khi chúng ta biết cài đặt và sử dụng nó. Các bạn nên cân nhắc mua nhưng loại ổ cắm thông minh có nhiều chức năng phụ để chúng ta dễ dàng thiết lập hệ thống nhà thông minh

Xem chi tiết :