1. Chiếu sáng thông minh

Chiếu sáng thông minh cho phép gia chủ điều khiển hệ thống chiếu sáng thông qua điện thoại thông minh smartphone, ipad, thiết lập các kịch bản chiếu sáng khác nhau, hẹn giờ bật/tắt các thiết bị tùy theo thói quen và sở thích của gia chủ. Có thể tùy ý sáng tạo không giới hạn các kịch bản chiếu sáng, cách thức chiếu sáng trong cùng 1 không gian, dễ dàng đáp ứng nhu cầu cá nhân hóa, giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian thay vì phải chọn từng mức cường độ sáng và nhiệt độ màu. Các hệ thống này còn có thể giúp theo dõi việc sử dụng điện, giúp bạn tiết kiệm đáng kể hóa đơn điện.

6 đặc điểm của một ngôi nhà thông minh tiêu chuẩn

2. Kiểm soát nhiệt độ thông minh

Kiểm soát nhiệt độ thông minh tức là tự điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm trong nhà, cài đặt hẹn giờ, tiết lập các kịch bản khác nhau mà không cần có con người. Nhiệt độ lý tưởng của con người ở mức 25oC đến 28oC và mức nhiệt bên ngoài chênh lệch không được vượt quá 5 - 7oC vì nếu vượt ngưỡng này sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Ngày trước bạn hay bị tỉnh dậy vào ban đêm do bật điều hòa quá lạnh thì giờ đây bạn có thể thoải mái ngủ ngon giấc đến sáng. Bạn cũng có thể thiết lập các kịch bản khác nhau, khi trời quá nóng điều hòa tự bật, khi nồng độ bụi mịn vượt ngưỡng cho phép tự động bật máy lọc không khí, máy phun sương.

 

3. Các thiết bị gia dụng thông minh

Một ngôi nhà thông minh sẽ không hoàn chỉnh nếu nó không có các thiết bị gia dụng thông minh như robot hút bụi, tủ lạnh thông minh, gương thông minh,...

Cuộc sống hiện đại ngày càng bận rộn và công việc gia đình thường xuyên khiến bạn đau đầu. Các thiết bị gia dụng thông minh sẽ giúp cho công việc sinh hoạt trở nên dễ dàng và thoải mái hơn. Những thiết bị với tính năng thông minh sẽ giúp thực hiện công việc theo trình tự tự động mà không cần phải dành quá nhiều thời gian để trực tiếp làm.

6 đặc điểm của một ngôi nhà thông minh tiêu chuẩn

 

4. Điều khiển nhà bằng giọng nói

Nhà thông minh còn có tính năng vô cùng đặc biệt đó là Điều khiển bằng giọng nói. Đây là một trong những tính năng được rất nhiều người ưa chuộng bởi chúng cho phép gia chủ có thể điều khiển, kiểm soát tất cả các thiết bị trong gia đình bằng chính giọng nói của mình. Chỉ với một thiết bị có trợ lý ảo Google Assistant hoặc Amazon Alexa, lúc đó bạn có thể điều khiển mọi thứ trong ngôi nhà của mình với tiếng nói “đầy quyền năng”.

6 đặc điểm của một ngôi nhà thông minh tiêu chuẩn

 

5. Kiểm soát an ninh an toàn thông minh

Ngôi nhà có hoàn hảo đến đâu nhưng hệ thống an ninh, bảo mật vẫn là vấn đề luôn được quan tâm hàng đầu. Hệ thống an ninh thông minh sử dụng chuông cửa thông minh, khóa cửa thông minh và các thiết bị an ninh để bảo vệ căn nhà. Hệ thống an ninh thông minh sẽ tích hợp camera thông minh giúp bạn theo dõi, phát hiện chuyển động của người, cảnh báo ngay lập tức, xem lại video sắc nét cho dù ngày hay đêm, có thể đàm thoại hai chiều… Bạn có thể đóng mở từ xa qua điện thoại, nhận thông báo ngay lập tức nếu có hiện tượng cạy cửa, xâm nhập bất hợp pháp. Bạn cũng có thể thiết lập các kịch bản như bật đèn, mở rèm đuổi trộm hoặc rung chuông cảnh báo.

6 đặc điểm của một ngôi nhà thông minh tiêu chuẩn

6. Giải trí thông minh

Thật tuyệt vời khi được đánh thức mỗi ngày bằng bản nhạc hay kênh radio mà mình yêu thích. Hay khi trở về, toàn bộ ngôi nhà hoặc các phòng riêng biệt chào đón bạn khi bạn bước vào, chơi bài hát ưa thích của bạn. Khi bạn rời khỏi, âm thanh sẽ tự động tắt.

Với âm thanh đa vùng, bạn có thể nghe nhạc thư giãn trong khi tắm và ở phòng khác những đứa trẻ của bạn vẫn đang xem phim mà không ảnh hưởng gì. Thêm vào đó, hệ thống ánh thông minh đổi màu với nhiều màu sắc cho phép bạn tạo ra những bữa tiệc vui vẻ cùng hòa âm ánh sáng đã tai đã mắt hay kiến tạo không gian nhà hàng 5 sao lãng mạn, ấm cúng.