1. Apple TV 4K là gì?
Apple TV là một TV Box và microconsole, hay là TV Box được phát triển bởi Apple. Apple TV là thiết bị giải trí cỡ nhỏ có khả năng nhận các dữ liệu số từ các nguồn rồi chuyển tín hiệu trực tiếp ra màn hình TV.

Apple TV chuyển tín hiệu trực tiếp ra màn hình TV

Thiết bị này chạy hệ điều hành tvOS, giúp bạn có thể biến TV thường trở thành Smart TV dễ dàng. Để xem được nội dung của Apple TV, bạn phải kết nối nó với TV hay màn hình ngoài thông qua cáp HDMI.

Hỗ trợ chuẩn HDR10, Dolby Atmos và Dolby Vision
So với những thế hệ cũ chỉ hỗ trợ SDR (dải động tiêu chuẩn) thì Apple TV 4K đã nâng cấp hỗ trợ HDR10 (dải động cao), Dolby Atmos (âm thanh vòm 7.1.4 kênh) và Dolby Vision cho hình ảnh và âm thanh đa vùng mang đến những thước phim chuẩn điện ảnh ngay tại nhà.

Apple TV 4K là gì? Có tính năng gì?

Nghe nhạc trực tuyến
Apple TV 4K hỗ trợ các nền tảng nghe nhạc nổi tiếng như Apple Music, Spotify. Nhờ đó người dùng có thể sở hữu một kho âm nhạc khủng với hơn 30 triệu bài hát, được lựa chọn những album yêu thích, tự tạo đài phát thanh hoặc Beats 1 Radio.

Apple TV 4K là gì? Có tính năng gì?

Hỗ trợ Siri
Bên cạnh việc thao tác trên phím bấm remote, bạn còn có thể sử dụng giọng nói để ra lệnh tìm kiếm các chương trình yêu thích một cách dễ dàng nhờ Siri mà không phải mất nhiều thời gian tương tác với điều khiển.

Apple TV 4K là gì? Có tính năng gì?

Tuy nhiên điều khiển bằng trợ lý ảo Siri của Apple TV vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt, bạn cần giao tiếp bằng tiếng Anh để sử dụng tính năng này.

Chơi game
Nếu bạn đang thắc mắc về khả năng chơi game của Apple TV 4K thì nó hoàn toàn có thể đáp ứng điều đó.

Thiết bị hỗ trợ Apple Arcade, có thể chơi nhiều nền tảng từ iPhone, MacBook cho đến Apple TV, cung cấp quyền truy cập không giới hạn vào bộ sưu tập gồm hơn 100 trò chơi cao cấp.

Truyền âm thanh và video thông qua AirPlay
Với thiết bị chạy macOS hoặc iOS có hỗ trợ tính năng AirPlay, bạn có thể sử dụng Apple TV để chuyển nội dung sang màn hình to hơn để trải nghiệm âm thanh, giải trí video mà không bị gián đoạn.

Sử dụng Apple TV để chuyển nội dung sang màn hình lớn

Hỗ trợ Picture in Picture
Chế độ Picture in Picture giúp bạn vừa có thể xem phim, vừa làm việc khác trên Apple TV 4K thông qua một cửa sổ nhỏ ở góc màn hình.

Bạn có thể xem phim trong khi tập thể dục hoặc mở một ứng dụng tin tức để xem các tin tức hàng ngày mà không bỏ lỡ chương trình truyền hình yêu thích của mình.