Nhà thông minh mang tới phong cách sống hiện đại, tiện nghi khi các hoạt động thường xuyên trong ngày đã được tự động hóa: bật nước nóng, kích hoạt hệ thống đèn theo thời gian trong ngày, hay với hệ tự động điều khiển máy lọc không khí, điều khiển điều hòa, quạt hút….bằng các thiết bị cảm biến độ ẩm, bụi mịn, chất lượng không khí đảm bảo không khí trong nhà luôn trong lành, bảo vệ sức khỏe gia chủ.

Bảo vệ sức khỏe cùng nhà thông minh rạng đông

Trong thời điểm giao mùa, cơ thể sẽ khó thích ứng kịp với những biến đổi thất thường của thời tiết: độ ẩm thấp, chênh lệch cao nhiệt độ giữa ban ngày và ban đêm, giữa trong nhà và ngoài trời. Đây chính là môi trường lý tưởng để vi khuẩn, vi rút gây bệnh hoạt động mạnh. Các bệnh thường gặp về hô hấp như cảm lạnh, cúm, viêm mũi họng, viêm phổi và nhất là bệnh mạn tính như hen phế quản, giãn phế quản.

Bảo vệ sức khỏe cùng nhà thông minh rạng đông

Nhà có thành viên bị bệnh hô hấp, hay ho hen, khó thở thì việc kiểm soát nồng độ bụi mịn là việc hết sức cần thiết. Lúc đó cảm biến bụi mịn sẽ phát huy tác dụng khi nhận biết nồng độ bụi mịn trong không  khí, truyền tín hiệu về bộ điều khiển trung tâm để xuất lệnh bật máy lọc không khí, quạt thông gió. Việc điều khiển các thiết bị hỗ trợ lọc không khí cũng có thể đơn giản hơn chỉ với ổ cắm thông minh wifi, có thể hẹn giờ tự động, bật tắt thông qua app cái đặt trên điện thoại, máy tính bảng.

Bước vào mùa đông lạnh giá, sức khỏe gia đình được đảm bảo bởi nước nóng luôn được chuẫn bị sẵn sàng chờ đón chủ nhân đi học, đi làm, đi chơi về sử dụng ngay mà không cần phải chờ đợi. Hay gió lạnh cũng không dễ xâm nhập vào nhà, giữ không gian ấm cúng, tránh cảm lạnh nhờ nhờ hệ thống cảm biến ở cửa, giúp cảnh báo khi cửa bị hở. Khi nhiệt độ xuống thấp, độ ẩm thấp thiết bị cảm biến nhiệt cũng kích hoạt chế độ “quân sư”, đưa thông tin về hệ thống điều khiển tự động máy sưởi, điều hòa không khí, máy phun sương đưa đến không khí trong lành.

Bảo vệ sức khỏe cùng nhà thông minh rạng đông

Chăm sóc giấc ngủ cũng được chú trọng thông qua việc cài đặt kịch bản ánh sáng theo thời gian thực. Đến giờ đi ngủ, ánh sáng sẽ tự động giảm cường độ và chuyển sang ánh sáng màu vàng đưa đến giấc ngủ ngon. Đối với trẻ nhỏ thường hiếu động, mải chơi quên giờ đi ngủ thì ánh sáng vàng nhẹ nhàng sẽ kích thích tiết hóc môn melatonin giúp trẻ dễ dàng vào giấc ngủ đúng giờ. Đối với người lớn, bất chợt đêm tỉnh giấc cần hoạt động cá nhân, hệ thống cảm biến chuyển động sẽ kích hoạt đèn dẫn hướng vừa đủ độ sáng đảm bảo an toàn đồng thời không làm ảnh hưởng giấc ngủ của người bên cạnh.

Ở những căn phòng có ít ánh sáng tự nhiên, không có cửa sổ hay với người già, trẻ nhỏ mùa đông không được ra ngoài trời vận động nhiều, tiếp xúc chủ yếu với ánh sáng nhân tạo, RalliSmart có thể điều khiển chế độ chiếu sáng trong phòng thay đổi cường độ, màu sắc ánh sáng tương tự như ánh sáng mặt trời theo thời gian thực, theo nhịp sinh học tốt cho sức khỏe.