Qua video trạm thu phí, cảnh sát đã nhận diện được Đức là hung thủ và truy tìm suốt 1 tháng trời mới bắt được đối tượng này khi hắn đang lẩn trốn ở tỉnh khác.

Ngày 7/7, Công an TP. Vinh (Nghệ An) cho biết, cơ quan này đã bắt được đối tượng Nguyễn Huy Đức (34 tuổi) là nghi cán dùng dao đâm thủng bụng nhân viên bán vé xe buýt trước đó vào chiều 31/5 tại trạm thu phí cầu Bến Thủy.

Theo đó, sau khi vào cuộc điều tra làm rõ và từ hình ảnh ghi lại được của camera an ninh Trạm thu phí cầu Bến Thủy, cảnh sát đã xác định được nghi can Đức. Tuy nhiên, do Đức rời khỏi địa phương nên việc truy bắt gặp khó khăn.

Sau 1 tháng truy tìm, tổ công tác công an TP. Vinh đã bắt được nghi can Đức khi y đang lẩn trốn tại tỉnh Ninh Bình. "Đức ngoan ngoãn tra tay vào còng và cúi đầu khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình", 1 cán bộ điều tra Công an TP. Vinh cho biết.

Video từ camera Trạm thu phí cầu Bến Thủy ghi lại cảnh Đức đâm nhân viên bán vé xe buýt rồi bỏ trốn.

Được biết, Đức không có nghề nghiệp ổn định và sống lang thang khắp nơi.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Đức khai nhận gây án vì bực tức với thái độ và lời nói khó nghe của nhân viên bán vé xe buýt khi Đức phàn nàn việc không gọi mình xuống bến đã báo từ trước.

Như đã đưa tin trước đó, chiều 31/5, tài xế Phan Anh Phương điều khiển chiếc xe buýt của công ty vận tải hành khách Hà Tĩnh số 06 đi từ TP. Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) ra TP. Vinh (Nghệ An).

Dọc đường, chiếc xe buýt này đón 1 vị hành khách mua vé đi đến TX. Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh). Tuy nhiên, do ngủ quên trên xe, vị khách này đã lỡ điểm xuống. Khi tỉnh dậy, thấy mình quá đường, vị khách này khiếu nại rồi mua thêm 1 vé ra TP. Vinh (Nghệ An).

Khoảng 16h34', xe buýt dừng tại trạm thu phí cầu Bến Thủy để mua vé qua cầu thì vị khách này bất ngờ rút con dao dài chừng 30 cm thủ sẵn trong người đâm vào bụng nhân viên bán vé Hồ Sỹ Hoàng (22 tuổi).

Vụ việc đã khiến nhân viên Hoàng bị đứt động mạch sườn bên phải và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An.

Vụ việc này đã được 3 camera an ninh Trạm thu phí cầu Bến Thủy ghi lại. Nhờ đó, khi công bố đoạn video trên, nhiều người đã nhận hung thủ gây án. Nhờ đó, cảnh sát đã bắt được hủng thủ này sau hơn 1 tháng truy bắt.

Theo Soha

Mời bạn xem thêm:

Gắn 3 camera trên mỗi xe bus để chống móc túi, quấy rối tình dục

Nhờ camera, nạn móc túi, sàm sỡ vắng bóng trên xe bus

Camera giám sát phát giác nhiều khách "cầm nhầm" đồ ở sân bay