Có nên dùng quạt sưởi cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ không?
Quạt sưởi đang là thiết bị làm ấm được rất nhiều người dùng ưa chuộng hiện nay. Dòng quạt này khá đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, chủng loại tuy nhiên đều có đặc điểm chung là giúp sưởi ấm căn phòng nhanh, giúp xua tan cái giá lạnh của mùa đông hiệu quả.

Tuy nhiên, không ít người e ngại rằng những chiếc quạt sưởi có thể gây hại cho làn da non nớt của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nên không dám sử dụng.

Thế nhưng trên thực tế, điều lo lắng ấy chỉ đúng khi bạn sử dụng quạt sưởi kém chất lượng, không rõ nguồn gốc hoặc sử dụng không đúng cách mà thôi.

Tóm lại bạn hoàn toàn có thể sử dụng quạt sưởi làm giải pháp giữ ấm cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ nhưng phải lựa chọn loại quạt đảm bảo, đồng thời phải nắm được cách sử dụng khoa học, hợp lý nhất.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng quạt sưởi cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ
Khi muốn sử dụng quạt sưởi cho các em bé, bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau đây nhé.

Có nên dùng quạt sưởi cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ không?

Chọn mua quạt sưởi chất lượng
Hiện nay trên thị trường có vô vàn các dòng quạt sưởi, điều này có thể gây khó khăn cho bạn khi lựa chọn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tham khảo và chọn mua những dòng quạt sưởi của các thương hiệu uy tín, được người dùng đánh giá cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Một số thương hiệu quạt sưởi để bạn có thể tham khảo như: FujiE, Sunhouse, Midea, Saiko, Tiross, Dasin, Panasonic...

Đặt quạt sưởi ở vị trí phù hợp
Trước hết bạn cần đặt quạt sưởi ở vị trí bằng phẳng, chắc chắn. Sau đó hãy đảm bảo rằng quạt cách bé ít nhất từ 1,5 - 2m. Lý do là bởi lượng nhiệt tỏa ra từ quạt khá mạnh nên bạn cần chú ý không để quá gần trẻ dẫn đến hiện tượng bị bỏng, rát...

Bên cạnh đó, bạn cũng cần đặt quạt sưởi ở những vị trí thông thoáng, không vướng víu các đồ vật, không bị vật gì cản trở hướng tỏa nhiệt. Bạn cũng không nên đặt quạt sưởi ở gần giường ngủ, tránh đặt gần các thiết bị dễ cháy như đồ nội thất, sách vở, mành, rèm, chăn, nệm...