Máy giặt cũ được nhắc đến ở đây có thể là:

- Máy đổi trả: Những chiếc máy giặt đã được khách hàng mua, đem về dùng nhưng không thích và họ đổi trả. Hoặc những chiếc máy giặt gặp lỗi, đã được hàng sửa chữa và bán lại thành máy cũ, loại này thường vẫn còn bảo hành tùy theo chính sách của nơi bán.

Có nên mua máy giặt cũ, trưng bày không? Bí quyết chọn mua cực chuẩn

- Máy trưng bày: Những chiếc máy giặt được trưng tại các cửa hàng, các trung tâm thương mại để khách hàng tham quan, mua sắm. Sau thời gian trưng bày, những chiếc máy giặt này sẽ được bán lại thành máy giặt cũ.

- Máy đã qua sử dụng: Dùng để nói đến những chiếc máy giặt hàng nội địa được nhập về Việt Nam, hoặc các nước kém phát triển khác.

1. Ưu, nhược điểm của máy giặt cũ
- Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất mà máy giặt cũ đem đến cho người mua chính là giá cả. Bạn chỉ cần bỏ ra mức chi phí nhỏ so với những tính năng nhận lại từ chiếc máy giặt mới từ 90% trở lên cũng không khác nhiều so với máy mới.

- Nhược điểm
Vì không phải là máy giặt mới, đã từng lỗi và được sửa qua, nhiều người chạm tay vào, sản phẩm mẫu, khiến cho nó dễ và nhanh bị hỏng hóc.

Và nếu không may mắn, không có đủ kiến thức để kiểm tra chất lượng, bạn sẽ gặp những rủi ro khi mua máy giặt cũ như bị lừa mua hàng kém chất lượng với giá cao.

2. Có nên mua máy giặt cũ không?
Khi sở hữu một chiếc máy giặt, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cho việc giặt quần áo mỗi ngày. Tuy nhiên thì so với việc mua máy mới thì máy cũ lại có vẻ là một lựa chọn không tệ đối với những người có ngân sách khá hạn hẹp.

Trước khi đưa ra quyết định, bạn hãy đặt ra câu hỏi và trả lời nó trước khi đi đến quyết định mua máy giặt cũ hay không nhé.