1. Bảng điều khiển cảnh là gì?

Bảng điều khiển cảnh nhà thông minh là một thiết bị dùng để điều khiển và quản lý các chức năng và thiết bị trong một ngôi nhà thông minh. Chức năng chính của nó là tạo ra và kích hoạt các "cảnh" hoặc "kịch bản" thông minh, tức là các tập hợp các thiết lập đã được định trước để điều khiển đồng thời nhiều thiết bị.

Bảng điều khiển cảnh có thể giúp người dùng tự động hóa nhiều hoạt động khác nhau trong ngôi nhà, như điều khiển đèn, điều khiển các thiết bị điện thông minh trong gia đình, kiểm soát hệ thống an ninh, và thậm chí là tối ưu hóa môi trường. Các chức năng này có thể được kích hoạt thông qua nhấn nút, màn hình cảm ứng, hoặc thậm chí qua điều khiển giọng nói, tùy thuộc vào thiết kế và tính năng cụ thể của bảng điều khiển cảnh. Điều này mang lại sự thuận tiện và quản lý hiệu quả cho người sử dụng trong việc tối ưu hóa trải nghiệm sống trong một ngôi nhà thông minh.

Điều khiển ngôi nhà thông minh không giới hạn!

2. Các tính năng của bảng điều khiển cảnh nhà thông minh:

Bảng điều khiển cảnh nhà thông minh có nhiều tính năng để người dùng có thể dễ dàng điều khiển và quản lý các thiết bị trong ngôi nhà thông minh. Dưới đây là một số tính năng phổ biến:

Điều khiển ngôi nhà thông minh không giới hạn!

Điều Khiển Ánh Sáng:

Điều cường độ ánh sáng: Tính năng điều chỉnh cường độ ánh sáng của đèn thông minh để tạo ra không gian ánh sáng phù hợp khi sử dụng.
Thiết kịch bản chiếu sáng: Cho phép lập trình các kịch bản chiếu sáng dựa trên nhu cầu hoạt động cụ thể hoặc thời gian trong ngày.

Kiểm soát các thiết bị trong gia đình:

Quản lý Thiết Bị: Điều khiển các thiết bị thông minh như máy lạnh, quạt, và các thiết bị khác từ cùng một nơi.

An ninh và an toàn:

Kích hoạt hệ thống an ninh: Kích hoạt hoặc tắt hệ thống an ninh, cảm biến chuyển động, camera, và báo động từ xa.

Điều khiển các thiết bị không cần internet:

Với bảng điều khiển cảnh nhà thông minh Rạng Đông, người dùng có thể dễ dàng điều khiển và kiểm soát các thiết bị ngay cả khi mất internet. Điều này giúp bạn an tâm không phải lo lắng đến sự ổn định của internet để điều khiển ngôi nhà của mình.

 

3. Ưu điểm bảng điều khiển cảnh mang lại cho người sử dụng

Phù hợp với mọi đối tượng:

Bảng điều khiển cảnh thuận tiện khi sử dụng và phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là trẻ em, người lớn tuổi. Ngoài ra, bạn có thể lắp đặt sản phẩm tại bất kỳ vị trí nào chẳng hạn như đầu giường, bàn làm việc, bàn tiếp khách,... giúp bạn dễ dàng điều khiển đèn và nhóm đèn chỉ với 1 nút nhấn mà không cần phụ thuộc vào Internet.

Điều khiển ngôi nhà thông minh không giới hạn!

Điều khiển linh hoạt:

Bảng điều khiển cảnh được thiết kế với đa dạng phương thức sử dụng. Người dùng hoàn toàn có thể điều khiển trực tiếp thông qua bộ điều khiển trung tâm HC hoặc dễ dàng điều khiển từ xa với kết nối không dây Bluetooth Mesh hay bằng việc sử dụng thiết bị di động thông minh có kết nối Internet. 

Bảng điều khiển cảnh sở hữu khoảng cách kết nối ổn định trong phạm vi 50m, nhờ đó người dùng có thể đặt thiết bị tại bất cứ vị trí nào tùy theo mong muốn, chẳng hạn như đầu giường, bàn làm việc, …

 

Thuận tiện sử dụng:

Điều tuyệt vời là bảng điều khiển cảnh hoàn toàn thuận tiện sử dụng rất đơn giản đối với mọi lứa tuổi. Không chỉ vậy, thiết bị còn đảm bảo an toàn, tiện nghi và tiết kiệm, dễ dàng lắp đặt, không phải đi lại dây khi thay thế công tắc truyền thống.