1. Internet tivi là gì?

Internet tivi không chỉ đáp ứng những nhu cầu cơ bản của một chiếc tivi thông thường (xem các đài truyền hình thông qua kết nối an-ten, đầu thu, cáp) mà dòng tivi này còn có thể kết nối với mạng Internet để xem phim, đọc báo, lướt web thông qua các ứng dụng có sẵn (hoặc tải về) trên tivi.

Dòng tivi có thể kết nối với mạng Internet

Dòng tivi có thể kết nối với mạng Internet

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại Internet tivi với đa dạng thương hiệu như Sony, Samsung... Đây là những hãng tivi uy tín, được người dùng tin chọn sử dụng.

Có nhiều thương hiệu Internet tivi uy tín

Có nhiều thương hiệu Internet tivi uy tín

2. Các tính năng thú vị trên internet tivi

Internet tivi có nhiều tính năng thú vị thu hút sự lựa chọn của người dùng thay vì chọn những dòng tivi khác. Người dùng có thể xem các chương trình truyền hình bất cứ lúc nào kể cả đã phát trước đó mà không cần phụ thuộc vào lịch phát sóng của nhà đài.

Có thể xem các chương trình truyền hình mọi lúc

Có thể xem các chương trình truyền hình mọi lúc

Nếu bạn vừa bỏ lỡ một tập phim yêu thích và nó chỉ phát sóng đúng một khung giờ trên đài truyền hình thì bạn có thể truy cập vào Internet bằng chiếc Internet tivi để thưởng thức ngay.

Internet tivi được trang bị cổng kết nối LAN và có thể kết nối wifi người dùng dễ dàng truy cập vào Internet thỏa thích khám phá kho ứng dụng giải trí cơ bản.

Kho ứng dụng phong phú người dùng thỏa sức lựa chọn

Kho ứng dụng phong phú người dùng thỏa sức lựa chọn

3. Các loại Internet tivi hiện nay

Trên thị trường hiện nay, Internet tivi được chia làm 2 loại như sau:

Internet tivi cơ bản

Đây là dòng tivi có thể truy cập vào Internet để xem phim, đọc báo, lướt web,... Nhưng với loại tivi này bạn chỉ có thể sử dụng các ứng dụng sẵn có và không thể cài đặt thêm bất kì ứng dụng nào khác.

Loại Internet tivi cơ bản

Loại Internet tivi cơ bản

Internet tivi có hệ điều hành

So với dòng tivi trên thì Internet tivi có hệ điều hành phổ biến với người dùng hơn. Dòng tivi này được thiết kế chạy hệ điều hành, có giao diện và kho ứng dụng tương tự như Smart TV nhưng tất nhiên Smart tivi vẫn vượt trội về tính năng hơn, đáp ứng nhu cầu về kho ứng dụng đa dạng và thông minh hơn.