Kinh nghiệm chọn chảo chống dính tốt, chuẩn an toàn mà bạn cần biết
Chảo hợp kim nhôm có thành phần chủ yếu là nhôm và có thêm một số loại kim loại khác, hợp kim nhôm cứng hơn nhôm thông thường.
Chảo bằng hợp kim nhôm có đặc điểm truyền nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, nấu thức ăn chín nhanh, tiết kiệm gas khi nấu.
Chảo hợp kim nhôm giúp tiết kiệm gas khi nấu
Chảo inox
Chảo inox được làm từ hợp kim của sắt, niken và crom.
Loại chảo này có khả năng truyền nhiệt tốt, giúp thức ăn chín nhanh, tiết kiệm thời gian, năng lượng tối đa. Và đặc biệt chảo bằng chất liệu này không phản ứng hóa học với thực phẩm được nấu trong nồi, an toàn với sức khỏe người dùng.
Tuy nhiên nhược điểm của chảo này là tỏa nhiệt không đều.
Chảo inox rất an toàn cho sức khỏe người dùng
Chảo làm bằng vật liệu nhôm đúc cũng được làm từ vật liệu hợp kim nhôm như bình thường, nhưng thay vì dùng nhiệt để uốn và tạo hình cho nồi chảo, thì nồi chảo đúc có điểm đặc biệt hơn là có khuôn tạo hình và đúc thành khối.
Chảo nhôm đúc rất dày (từ 1.5 - 2.2 mm) thường có hiệu suất tạo nhiệt cao hơn các vật liệu khác, thời gian làm nóng lâu nhưng giữ nhiệt tốt nên sử dụng rất tiết kiệm năng lượng.
Chảo nhôm đúc giúp tiết kiệm năng lượng
Đá hoa cương có độ cứng cao, ít bị trầy xước, chịu nhiệt, dẫn nhiệt nhanh, trọng lượng nhẹ, phân bố nhiệt đều.
Các chảo được phủ lớp chống dính men ceramic sẽ rất bền, lớp phủ này còn có ưu điểm là giúp hạn chế bong tróc, an toàn cho sức khỏe, dễ dàng vệ sinh.
Lớp men caramic giúp hạn chế bong tróc, bảo vệ sức khỏe người sử dụng
Đây là chất liệu chống dính khá phổ biến trên thị trường, giá thành hợp lý. Tuy nhiên, khi chảo có dấu hiệu xước hoặc cháy thì bạn nên thay mới để an toàn cho sức khỏe.