1. Một số lưu ý khi máy giặt không xả nước

- Nên vệ sinh, lau chùi máy giặt thường xuyên, định kỳ để tránh các hỏng hóc, rỉ sét.

- Tác động của ngoại cảnh, thời tiết sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt. Hãy lưu ý đặt máy giặt ở những nơi có lan can, mái che.

Lưu ý khi sửa máy giặt không xả nước

2. Ống xả nước bị tắc nghẽn

Nguyên nhân

Nguyên nhân chính thường khiến ống xả nước của máy giặt bị tắc nghẽn là đường ống bị xoắn vặn lại hoặc bị vật nặng nào đó đè bẹp trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, đường ống thoát nước thải sau một thời gian sử dụng có thể bị bẩn bởi cặn bẩn của quần áo hoặc bị kẹt các vật lạ.

1. Một số lưu ý khi máy giặt không xả nước - Nên vệ sinh, lau chùi máy giặt thường xuyên, định kỳ để tránh các hỏng hóc, rỉ sét. - Tác động của ngoại cảnh, thời tiết sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt. Hãy lưu ý đặt máy giặt ở những nơi có lan can, mái che. Lưu ý khi sửa máy giặt không xả nước Lưu ý khi sửa máy giặt không xả nước 2. Ống xả nước bị tắc nghẽn - Nguyên nhân Nguyên nhân chính thường khiến ống xả nước của máy giặt bị tắc nghẽn là đường ống bị xoắn vặn lại hoặc bị vật nặng nào đó đè bẹp trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, đường ống thoát nước thải sau một thời gian sử dụng có thể bị bẩn bởi cặn bẩn của quần áo hoặc bị kẹt các vật lạ. Ống xả nước máy giặt Ống xả nước máy giặt - Cách xử lý Kiểm tra lại đường ống, kéo thẳng và vệ sinh lại. Lưu ý kiểm tra và điều chỉnh ngay vị trí lắp đường ống xả sao cho phần cửa xả của ống thải thấp hơn mặt sàn. Nếu đường ống có quá nhiều cặn hoặc bị xoắn lại mạnh thì nên thay bằng đường ống mới để đảm bảo chất lượng. 3. Nắp máy đóng không chặt - Nguyên nhân Có rất nhiều nhà sản xuất máy giặt đã cài đặt chế độ an toàn cho máy giặt. Điều này khiến cho máy giặt không thể hoạt động nếu cửa/nắp máy vẫn chưa đóng kín. Lưu ý đóng chặt cửa máy giặt Lưu ý đóng chặt cửa máy giặt - Cách xử lý Hãy kiểm tra kỹ càng cửa máy trước khi bắt đầu chu trình giặt. Nếu nắp máy giặt đã dùng quá lâu thì thường xảy ra tình trạng bản lề bị lỏng hoặc hư, liên hệ trung tâm bảo hành để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ. 4. Dây đai (curoa) bị đứt, lỏng - Nguyên nhân Đối với dòng máy giặt cơ, lồng máy sẽ hoạt động nhờ truyền động bằng dây curoa. Khi dây curoa bị giãn hoặc đứt thì lồng máy sẽ không quay và thực hiện chu kỳ giặt, vắt. Dây curoa máy giặt Dây curoa máy giặt - Cách xử lý Giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là thay bằng dây curoa mới để máy được hoạt động ổn định. Tuy nhiên bạn không nên tự thay mà cần gọi thợ có chuyên môn. 5. Kiểm tra bộ lọc xơ vải - Nguyên nhân Trong những bộ quần áo chúng ta mặc hàng ngày thường sẽ dính rất nhiều bụi bẩn, các dị vật như giấy vụn, xơ vải. Trong quá trình giặt, những thứ này đều sẽ được loại bỏ khỏi quần áo và bị giữ lại trong bộ lọc xơ vải. Sau một thời gian sử dụng, sẽ tích tụ lại trên bộ lọc xơ vải của máy gây ra tình trạng bị tắc khiến nước không thể đi qua khi bơm hút. Bộ lọc xơ vải máy giặt Bộ lọc xơ vải máy giặt - Cách xử lý Thường xuyên kiểm tra và làm sạch lưới lọc. Khuyến nghị bạn nên kiểm tra ít nhất 2 tuần 1 lần.

Ống xả nước máy giặt

Cách xử lý

Kiểm tra lại đường ống, kéo thẳng và vệ sinh lại. Lưu ý kiểm tra và điều chỉnh ngay vị trí lắp đường ống xả sao cho phần cửa xả của ống thải thấp hơn mặt sàn.

Nếu đường ống có quá nhiều cặn hoặc bị xoắn lại mạnh thì nên thay bằng đường ống mới để đảm bảo chất lượng.

3. Nắp máy đóng không chặt

- Nguyên nhân

Có rất nhiều nhà sản xuất máy giặt đã cài đặt chế độ an toàn cho máy giặt. Điều này khiến cho máy giặt không thể hoạt động nếu cửa/nắp máy vẫn chưa đóng kín.

Máy giặt không xả nước? Nguyên nhân và cách xử lý nhanh chóng tại nhà

Lưu ý đóng chặt cửa máy giặt

- Cách xử lý

Hãy kiểm tra kỹ càng cửa máy trước khi bắt đầu chu trình giặt. Nếu nắp máy giặt đã dùng quá lâu thì thường xảy ra tình trạng bản lề bị lỏng hoặc hư, liên hệ trung tâm bảo hành để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ.

4. Dây đai (curoa) bị đứt, lỏng

- Nguyên nhân

Đối với dòng máy giặt cơ, lồng máy sẽ hoạt động nhờ truyền động bằng dây curoa. Khi dây curoa bị giãn hoặc đứt thì lồng máy sẽ không quay và thực hiện chu kỳ giặt, vắt.

Máy giặt không xả nước? Nguyên nhân và cách xử lý nhanh chóng tại nhà

Dây curoa máy giặt

- Cách xử lý

Giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là thay bằng dây curoa mới để máy được hoạt động ổn định. Tuy nhiên bạn không nên tự thay mà cần gọi thợ có chuyên môn.

5. Kiểm tra bộ lọc xơ vải

- Nguyên nhân

Trong những bộ quần áo chúng ta mặc hàng ngày thường sẽ dính rất nhiều bụi bẩn, các dị vật như giấy vụn, xơ vải. Trong quá trình giặt, những thứ này đều sẽ được loại bỏ khỏi quần áo và bị giữ lại trong bộ lọc xơ vải.

Sau một thời gian sử dụng, sẽ tích tụ lại trên bộ lọc xơ vải của máy gây ra tình trạng bị tắc khiến nước không thể đi qua khi bơm hút.

Máy giặt không xả nước? Nguyên nhân và cách xử lý nhanh chóng tại nhà

Bộ lọc xơ vải máy giặt

- Cách xử lý

Thường xuyên kiểm tra và làm sạch lưới lọc. Khuyến nghị bạn nên kiểm tra ít nhất 2 tuần 1 lần.