Tủ lạnh
Đối với tủ lạnh, bạn nên sử dụng tủ liên tục và tránh rút nguồn điện hay tắt mở tủ lạnh, đóng mở cửa thường xuyên vì điều này gây giảm tuổi thọ cho thiết bị. 

Bạn nên lựa chọn vị trí thoáng gió để đặt tủ lạnh, vì nếu các khe thông gió không thoáng, bị cản trở sẽ làm giảm hiệu quả làm lạnh và làm hao tốn điện năng tiêu thụ, cũng như không để tủ lạnh gần các vật dụng phát nhiệt như bếp lò,..hay vị trí có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp dễ gây hư hỏng. Chú ý không để ly nước hay các vật dụng trang trí chứa nước lên đầu tủ để đề phòng rơi vỡ gây thương tích  hoặc đổ nước gây chập mạch, điện giật. Thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh nên để nguội nhé!

Máy điều hòa nhiệt độ
Nhiệt độ điều hòa được khuyến khích sử dụng ở chế độ 26 độ C – nhiệt độ vừa đủ để làm mát và không gây hao tốn điện năng quá nhiều hoặc tốt nhất là chỉ để chênh lệch từ 2 – 3 độ C so với nhiệt độ bên ngoài, vì cứ tăng 1 độ C là đã tiết kiệm được 10% điện năng tiêu thụ. Định kỳ vệ sinh bảo dưỡng máy điều hòa, rửa sạch lưới lọc bụi sẽ tiết kiệm thêm 5 - 7% điện năng tiêu thụ, đồng thời giảm nguy cơ mất an toàn do sử dụng thiết bị lâu ngày.

Đặt nhiệt độ điều hòa từ 26 độ trở lên để tiết kiệm điện năng và đảm bảo sức khỏe

Trường hợp không sử dụng máy lạnh trong thời gian dài hãy ngắt 100% điện của máy, vì nếu cứ để máy ở trạng thái chờ và khởi động lại bằng remote nó cũng sẽ tốn một mức năng lượng kha khá.

Phòng lắp điều hòa nên đảm bảo kín để không bị bay hơi lạnh, khiến cho máy không đáp ứng đủ độ làm mát theo yêu cầu.

TV
Có nhiều người vẫn hay có thói quen tắt TV bằng remote mà không biết rằng cách làm này vẫn gây hao tốn điện năng do tivi chưa được tắt hẳn. Hãy tập thói quen tắt bằng nút Power ở máy.

Khi lựa chọn TV, hãy chú ý chọn dòng TV có kích thước phù hợp với căn phòng cũng như số lượng người dùng trong gia đình, nếu không thật sự cần thiết, bạn chỉ cần chọn loại TV kích thước vừa đủ là được, không cần quá to vì TV chỉ làm hao tốn điện năng thêm mà thôi. Ngoài ra, khi chỉnh âm thanh, cũng nên chỉnh âm ở chế độ vừa nghe, đối với các thiết bị âm thanh như loa hay amply cũng vậy.