Làm sạch lò vi sóng

Mẹo vệ sinh các thiết bị điện tử và gia dụng trong nhà đón tết siêu nhanh và sạch

Lò vi sóng là nơi mà những vết đồ ăn bám cứng khiến bạn khó khăn khi vệ sinh, và mỗi lần tết đến, bạn phải điên đầu với những vết dầu mỡ đóng cặn. Bạn bạn hãy đặt 1 cốc nước và bật lò khoảng 5 phút, hơi nước sẽ giúp làm mềm các mảng bám. Việc còn lại của bạn chỉ là lau chùi như bình thường mà thôi.

Tủ lạnh
Trong tủ lạnh thường có mùi đồ ăn cũng như các vết bẩn khác ở bên ngoài tủ lạnh khiến cho tủ lạnh xuống cấp nhanh chóng. Không những thế, trong những ngày trước tết và cận tết, tủ lạnh lúc nào cũng trong tình trạng quá tải, vì vậy các vị nội tướng cần tranh thủ dọn dẹp nó trong những ngày cận tết.

Dọn dẹp tủ lạnh

-        Đầu tiên, bạn dọn từ ngăn trên cùng, sau đó bạn dùng baking soda và nước để lau tủ lạnh. Các chất này sẽ không để lại mùi trong tủ lạnh như các loại chất tẩy rửa khác.

-        Dùng một lớp khăn giấy lót vào ngăn rau và cánh tủ lạnh sẽ giúp thấm bớt nước/ chất dịch từ thực phẩm giúp bạn dễ dàng dọn lần sau.

Các dụng cụ nhà bếp và bồn rửa chén

Nhà bếp là nơi chứa nhiều vết bẩn của dầu mỡ, thức ăn, hay giỏ rác lâu không đổ là nơi cư trú lý tưởng của vi khuẩn mà còn khiến chiếc bếp của trông thật bừa bộn và mất thẩm mỹ. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy tập thói quen rửa bát đĩa, dọn dẹp thường xuyên các dụng cụ nhà bếp, lau khô bồn rửa cũng như đổ giỏ rác ngay sau khi bữa ăn kết thúc.

Hút bụi thảm

Phần lớn và quan trọng nhất của căn nhà chính là sàn nhà. Vì vậy, nếu bạn có điều kiện thì có thể sắm máy hút bụi để vẹ sinh nhanh hơn, hoặc có thể dụng máy vắt tự động để lau dàn và kê gọn các đồ đạc lại.

Bếp gas, bếp điện

Bếp gas hoặc các loại bếp điện hay bị dính dầu ăn trong một thời gian sử dụng. Sử dụng 1/4 chén amoniac vào 1 túi nilong, cho kiềng bếp vào và để qua đêm, sau đó đem cọ rửa lại bằng bọt biển, các mẹ sẽ thấy bất ngờ đấy.