Nhà thông minh – Xu hướng nhà của tương lai
Nhà thông minh hay smarthome là một khái niệm mang tính thời đại. Khi cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) bùng nổ và tác động đến mọi lĩnh vực thì khái niệm “mô hình nhà thông minh” cũng ra đời. 

Nhà thông minh được đánh giá là xu hướng nhà của tương lai, hướng tới một cuộc sống với chất lượng hoàn hảo, nơi mà con người được giải phóng hoàn toàn sức lao động và nắm giữ quyền kiểm soát 100% ngôi nhà của mình ở mọi lúc, mọi nơi chỉ bằng giọng nói hoặc một cái “chạm tay”.

Mô hình nhà thông minh sẽ thay đổi thế giới như thế nào?


Mô hình nhà thông minh là sự kết hợp kỳ diệu của nhà truyền thống và ứng dụng internet vạn vật kết nối
Mô hình nhà thông minh là sự kết hợp hoàn hảo giữa mô hình nhà truyền thống và khái niệm kết nối vạn vật (IoT – Internet of Things). Trong những ngôi nhà của tương lai, internet sẽ là cầu nối để liên kết các thiết bị điện, điện tử có sử dụng năng lượng lại với nhau. 

Kết nối này tạo ra mối liên kết không dây, khi đó, chỉ bằng một thiết bị thông minh (điện thoại di động hoặc máy tính bảng), chúng ta có thể dễ dàng lập trình cho các thiết bị trong nhà như: màn rèm cửa, điều hòa, máy lọc nước, hệ thống chiếu sáng, âm thanh, lọc không khí,… 

Mô hình nhà thông minh điều khiển tự động

Tại sao chúng ta lại cần có nhà thông minh? Tháp nhu cầu của con người cho thấy khi đã đảm bảo những nhu cầu thiết yếu, chúng ta sẽ mong muốn có được những trải nghiệm tốt hơn về tinh thần. Đó là lý do mô hình nhà thông minh ra đời. 

Mô hình nhà thông minh sẽ thay đổi thế giới như thế nào?

Mô hình nhà thông minh an toàn
Nhà thông minh là một không gian sống đích thực của các gia đình trong tương lai
Với thiết kế nhà thông minh, gia chủ không chỉ có một nơi để về mà là một không gian sống đích thực. Với mô hình nhà thông minh, tất cả các nhu cầu về tiện nghi, giải trí, cảm giác thoải mái, an toàn,… của bạn sẽ được đáp ứng. Khi điều kiện cuộc sống ngày càng được nâng cao, công nghệ ngày càng phát triển, nhà thông minh chắc chắn là xu hướng nhà trong tương lai mà mọi quốc gia đều hướng tới.