1. Loại bỏ các thiết bị có khả năng làm nhiễu sóng Tivi

Nếu tivi của bạn gặp tình trạng sọc màn hình, có thể các thiết bị gần đó đã gây nhiễu sóng, dẫn đến tình trạng này xảy ra trên tivi. Để khắc phục, bạn nên đặt tivi xa những thiết bị như đèn huỳnh quang, lò vi sóng,... để tránh tình trạng tivi bị nhiễu sóng.

Bạn nên đặt tivi ở nơi xa các thiết bị phát ra sóng

Bạn nên đặt tivi ở nơi xa các thiết bị phát ra sóng

2. Kiểm tra lại kết nối, tín hiệu truyền hình

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra xem kết nối và tín hiệu truyền hình có ổn định hay không. Đôi lúc, tín hiệu đường truyền kém cũng có thể gây ra những lỗi xuất hiện trên màn hình tivi.

Để kiểm tra, bạn nên chuyển sang kênh xem kết nối có ổn định hay không. Nếu kênh khác vẫn ổn định, có thể lỗi chỉ do đường truyền của kênh bạn đang xem. Tuy nhiên, nếu bạn đã chuyển nhiều kênh khác nhưng tình trạng này vẫn diễn ra, bạn có thể tham khảo những bước tiếp theo để tìm ra hướng giải quyết.

Tiếp đến, bạn nên kiểm tra lại kết nối với Tivi. Bạn có thể kiểm tra ăng-ten nếu còn sử dụng, hoặc nếu dùng truyền hình cáp, bạn nên kiểm tra lại dây cáp hay dây HDMI xem có đứt hay bị vấn đề gì hay không.

Bạn nên kiểm tra lại kết nối, tín hiệu truyền hình

Bạn nên kiểm tra lại kết nối, tín hiệu truyền hình

3. Phát video từ các nguồn khác nhau

Để kiểm tra xem nguyên nhân của việc xuất hiện xuất hiện các sọc ngang, dọc này là do đâu, bạn có thể thử phát video từ các nguồn khác nhau như DVD, USB hay kết nối từ HDMI  ở phía sau tivi để kiểm tra xem vấn đề là do video được phát hay từ chính màn hình tivi.

Bạn có thể thử kết nối với các nguồn khác nhau để phát video kiểm tra