Khi mua ổ cứng sử dụng cho camera giám sát, người dùng cần lưu ý tìm hiểu sản phẩm có được thiết kế cho việc liên tục ghi dữ liệu hay không, có hỗ trợ cùng lúc nhiều camera, hệ thống lưu trữ lớn hay không, cần lựa chọn loại chạy cùng lúc 2 hoặc nhiều ổ đĩa để đảm bảo an toàn, phòng trường hợp 1 ổ bị hỏng, hình ảnh vẫn được lưu giữ trong ổ còn lại…
 

 

Thay vì được thiết kế phục vụ cho việc lưu giữ hình ảnh chất lượng cao từ nhiều camera quay khác nhau, sản phẩm ổ cứng thông thường trên thị trường không được tối ưu hóa cho hệ thống giám sát để tạo ảnh, hay thậm chí tốn thêm nhiều năng lượng, nóng máy gây giảm tuổi thọ, ảnh hưởng không tốt tới khả năng ghi hình của hệ thống giám sát.

Chính vì thế, theo tư vấn của giới chuyên môn, khi mua ổ cứng dùng cho nhu cầu lưu trữ giám sát, người dùng phải lưu ý đến hàng loạt yếu tố như khả năng có khả năng đọc và ghi dữ liệu liên tục hay không, có chế độ ghép nhiều ổ đĩa cứng vật lý thành một hệ thống ổ đĩa làm tăng hiệu suất và độ an toàn dữ liệu đề phòng 1 ổ bị hỏng…

Cụ thể, ổ cứng phải đảm bảo luôn luôn hoạt động. Một hệ thống giám sát phải luôn làm việc 24/7. Nếu ổ cứng lưu trữ không được thiết kế cho việc liên tục chạy và đọc, ghi dữ liệu thì loại ổ cứng đó sẽ không phát huy được tác dụng.

Một số ổ cứng có những công nghệ chuyên biệt (được gọi là All Frame) cho phép cải thiện hiệu suất phát và làm việc trực tuyến, làm giảm sai sót và mất hình.

Có chế độ RAID: Để thêm yên tâm, người dùng nên tìm một ổ cứng có chế độ RAID (hình thức ghép nhiều ổ đĩa cứng vật lý thành một hệ thống ổ đĩa làm tăng hiệu suất và độ an toàn dữ liệu). Ổ cứng với khả năng này có thể chạy cùng lúc 2 hoặc nhiều ổ đĩa, tạo nên một mạng lưới an toàn phòng trường hợp 1 ổ bị hỏng, hình ảnh vẫn được lưu giữ trong ổ còn lại. Việc này hạn chế các trục trặc trong quá trình ghi hình và làm giảm nguy cơ mất dữ liệu.

Tiêu thụ ít điện năng: Có thể nhiều người cho rằng việc tiêu thụ ít điện năng không phải là vấn đề ưu tiên khi lựa chọn một sản phẩm ổ cứng, tuy nhiên với nhu cầu sử dụng 24/7, thực tế cũng khiến cho vấn đề này trở nên quan trọng. Sở hữu 1 ổ cứng tối ưu tốc độ tìm kiếm sẽ không sinh thêm nhiệt, thậm chí còn được gắn thêm 1 bộ tự làm mát. Điều này giúp người dùng yên tâm hơn, tiết kiệm được đáng kể chi phí hoạt động.

Hỗ trợ chạy cùng lúc nhiều camera,hệ thống lưu trữ lớn: số lượng camera lớn với hệ thống NVR (Network Video Recorder - thiết bị ghi hình mạng thực hiện chức năng lưu trữ và giám sát chung cho hệ thống camera IP) hay thời gian lưu trữ dài hơn sẽ yêu cầu kho lưu trữ lớn hơn. Do đó, để đảm bảo hiệu quả, người dùng cần chọn được ổ cứng được thiết kế đáp ứng phù hợp nhu cầu.

Mở rộng khả năng tương thích với camera: Nên lựa chọn loại ổ cứng có thể làm việc với hầu hết các loại camera khác nhau để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng, không phải đổi ổ cứng khi nâng cấp cài đặt camera.

Bảo vệ ngoài: Trong một số trường hợp, ổ cứng có thể phải hoạt động liên tục ở những môi trường khắc nghiệt. Cần tìm loại ổ cứng chuyên biệt có thể chịu được nhiều tác động.

Dễ dàng nâng cấp: Trong quá trình sử dụng, có thể người dùng sẽ có nhu cầu nâng cấp hay mở rộng hệ thống giám sát hiện tại. Do đó, nếu ổ cứng cũ đáp ứng được nhu cầu của hệ thống giám sát khi nâng cấp thì công việc của người lắp đặt dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn.

samtech.vn là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm camera giám sát chất lượng hàng chính hãng với chính sách bảo hành tốt sẽ đem lại sự trải nghiệm sản phẩm thú vị cho các khách hàng và sự an tâm tuyệt đối.


Mọi thông tin về camera giám sát xin liên hệ:

số 47 Thợ Nhuộm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline 096.777.0472

Website: http://samtech.vn

Tổng hợp 

Mời bạn xem thêm:

Ra mắt ổ cứng 8TB đầu tiên trên thế giới
Seagate chuẩn bị phát hành ổ cứng dung lượng 8TB
WD ra mắt dòng ổ cứng WD Purple phục vụ hệ thống giám sát