1. Nồi cơm điện cao tần là gì?

Đây là loại nồi cơm điện không có mâm nhiệt nhưng dùng công nghệ cảm ứng từ trường để làm nóng nồi trực tiếp, nhiệt lượng truyền thẳng vào hạt gạo giúp gạo chín đều, không lo đến chất lượng cơm khi chín.

Nồi cơm điện cao tần là gì? Có tính năng gì nổi bật? Ai thì nên mua?

Từ trường làm nóng xung quanh nồi

Điểm mạnh của loại nồi này chính là giúp điều chỉnh chính xác nhiệt độ nấu, dù có cho nhiều hay ít nước thì cơm cũng không bị khô hay nhão, bảo toàn dưỡng chất trong gạo.

Một số hãng nổi tiếng sản xuất và kinh doanh nồi cơm điện cao tần: Kangaroo, Midea, Sunhouse, Sharp, Toshiba,...

2. Các tính năng nổi bật có trên nồi cơm điện cao tần

- Công nghệ tiên tiến

+ Biến tần Inverter: Trong quá trình nấu: Ngâm gạo - nấu nóng - giữ nhiệt, Inverter giúp duy trì nhiệt độ phù hợp một cách ổn định. Vì vậy hạt gạo nấu ra sẽ nở đều, dẻo và thơm. Trang bị công nghệ Inverter giúp các nồi cơm điện cao tần tiết kiệm đến 35% điện năng so với nồi không có Inverter.

Nồi cơm điện cao tần là gì? Có tính năng gì nổi bật? Ai thì nên mua?

Công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện

+ Chế độ nấu tự động: Khi bạn sử dụng các loại gạo khác nhau như gạo trắng, gạo lứt,.. cần có những mức nhiệt khác nhau phù hợp với từng loại gạo nấu. Với công nghệ tự điều chỉnh nhiệt độ nấu thông minh có trong những chiếc nồi cao tần thì cơm khi nấu xong không bị nhão, chín kỹ.

Nồi cơm điện cao tần là gì? Có tính năng gì nổi bật? Ai thì nên mua?

Tự điều chỉnh nhiệt phù hợp từng loại gạo

Bên cạnh đó, các nồi cơm điện cao tần hiện nay đều trang bị van thoát hơi thông minh, nó điều khiển quá trình thoát hơi khi nấu, hạn chế việc đọng nước bên trong nồi giúp cơm không bị thiu. Ngoài ra bạn có thể giữ ấm cơm trong nồi đến 24 tiếng mà không lo việc cháy khét hay khô.

Nồi cơm điện cao tần là gì? Có tính năng gì nổi bật? Ai thì nên mua?

Van thoát hơi giúp cơm trong nồi luôn khô thoáng

+ Công nghệ hút chân không độc quyền của Toshiba: Với công nghệ này, không khí trong nồi sẽ được đẩy ra bên ngoài, trong môi trường chân không và chênh lệch áp suất thì nước ngấm nhanh vào trong từng hạt gạo.