Quạt sưởi có đốt oxy không?
Quạt sưởi có đốt oxy không? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng quạt sưởi bao gồm quạt sưởi hồng ngoại, quạt sưởi bằng đèn halogen, quạt sưởi dầu, quạt sưởi gốm (quạt sưởi ceramic). Mỗi dòng quạt sưởi này sẽ có những đặc điểm, nguyên lý hoạt động khác biệt. Tuy nhiên, tất cả các dòng quạt sưởi này đều có 1 điểm chung đó chính là không đốt oxy. Chính vì thế, khi sử dụng các dòng quạt sưởi này bạn đều có thể yên tâm bởi nó không làm khô da, nứt nẻ da hay làm cho không khí ngột ngạt, khó chịu. Thay vào đó, bạn vừa có thể cảm nhận được hơi ấm lại vừa thấy thoải mái, dễ chịu.

 

Không đặt quạt sưởi, đèn sưởi ở các vị trí dễ cháy, nổ
Để đảm bảo an toàn, khi sử dụng đèn sưởi chúng ta không nên đặt gần giường ngủ, tránh đặt gần các thiết bị dễ chát như màn, rèm, đồ nội thất. Ngoài ra, khi sử dụng quạt sưởi, đèn sưởi bạn cần lưu ý không chặn phần làm nóng khi máy đang hoạt động, không được chặn đường khí ra hoặc vào của máy dưới bất kì hình thức nào, không được để máy sưởi lên bề mặt mềm như giường, nơi mà các đường thoát khí dễ bị chặn để tránh bị cháy.

Đặt quạt cách xa người dùng ít nhất 1.5 m
Để đảm bảo an toàn và không bị khô da, bạn nên đặt quạt sưởi cách xa mình ít nhất 1.5 m, nên đặt trong góc phòng. Ngoài ra, cần phải đặt quạt sưởi ấm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh đặt ở nơi ẩm ướt để không làm quạt bị chập, cháy. Nơi đặt quạt cũng phải bằng phẳng, một số loại quạt không có rowle tự ngắt, nếu đặt ở nơi bấp bênh, quạt bị đổ có thể gây ra cháy nổ rất nguy hiểm. Đặc biệt, không nên đặt quạt trong phòng kín vì quạt sưởi có thể sẽ đốt lượng lớn oxy trong phòng, phòng lại kín không có không khí lưu thông gây ra khó thở, hại cho sức khỏe người dùng.

Tăng độ ẩm phòng khi dùng quạt sưởi, đèn sưởi
Khi dùng quạt sưởi, đèn sưởi bạn cần có các biện pháp tăng độ ẩm để không khí trong phòng không bị khô, ảnh hưởng đến hô hấp. Thông thường bạn chỉ cần đặt chậu nước trong phòng hoặc nếu không khí quá khô thì có thể dùng máy tạo ẩm.

Không bật – tắt quạt đột ngột
Khi dùng quạt sưởi, bố mẹ cũng nên lưu ý không được bật – tắt quạt quá đột ngột. Ngoài việc bật quạt 5-10 phút trước khi sử dụng còn cần giảm nhiệt từ từ. Mỗi quạt đều có chức năng điều chỉnh nhiệt độ nên cần giảm nhiệt dần rồi mới tắt. Điều này vừa giúp bé yêu dần thích ứng với nhiệt độ vừa giúp bảo vệ quạt được tốt hơn.