1. Quạt sưởi là gì
Quạt sưởi là một thiết bị điện quen thuộc trong những ngày thời tiết trở lạnh. Quạt sưởi được dùng để sưởi ấm nhờ vào khả năng phát nhiệt của quạt. Quạt sưởi có thiết kế bên ngoài khá giống với những chiếc quạt điện bình thường.

Quạt sưởi dầu là gì? Ưu điểm, nhược điểm của các loại quạt và đèn sưởi

Quạt sưởi dầu là loại quạt được thiết kế với nhiều thanh nhiệt cạnh nhau, phía sau các thanh nhiệt là ống dẫn dầu giúp làm nóng và truyền nhiệt cho các thanh nhiệt phía trước. Dầu được dùng trong quạt sưởi là dầu nhiệt (diathermic oil), một loại có có khả năng truyền dẫn nhiệt tốt. Khi sử dụng loại dầu này bạn không cần phải thay dầu trong quá trình sử dụng.

Quạt sưởi dầu là gì? Ưu điểm, nhược điểm của các loại quạt và đèn sưởi

Nguyên lý hoạt động: Khi được khởi động, dầu nằm trong ống dẫn dầu phía sau sẽ được làm nóng và truyền nhiệt đến những thanh nhiệt phía trước. Sau đó luồn nhiệt này sẽ dần tỏa vào không khí. Sau khoảng 15 đến 20 phút, căn phòng bạn sẽ được sưởi ấm. Nguyên lý hoạt động của máy sưởi dầu không làm đốt cháy oxy và cũng không làm khô da của người dùng. Trong quá trình sử dụng, người dùng cũng không cần thường xuyên thay nguyên liệu..

Quạt sưởi dầu là gì? Ưu điểm, nhược điểm của các loại quạt và đèn sưởi

Các chế độ an toàn: Khi sử dụng quạt bạn có thể an tâm với khả năng tự ngắt điện khi quạt trong tình trạng quá nhiệt, quá tải hoặc bị nghiêng, đổ nhờ vào cầu chì chống quá nhiệt được tích hợp bên trong quạt. Ngoài ra quạt cũng được trang bị tính năng khóa điều khiển, giúp bảo vệ các bé không điều chỉnh quạt trong lúc không có bạn bên cạnh.

Ưu điểm và nhược điểm:

Ưu điểm: Các loại quạt dầu sưởi thường được trang bị thêm bánh xe giúp người dùng dễ dàng di chuyển quạt. Các tính năng tích hợp bên trong quạt cũng giúp người dùng tối ưu hóa khả năng sử dụng của mình như chế độ Eco giúp tiết kiệm điện năng, chế độ hẹn giờ tắt giúp người dùng hẹn giờ trong những trường hợp cần thiết, điều khiển từ xa giúp người dùng điều khiển quạt được ở bất cứ đâu trong phạm vi cho phép. Bên cạnh, quạt sưởi dầu không đốt cháy không khí do đó rất an toàn cho người dùng.
Quạt có thể điều khiển từ xa