Nhà thông minh tiết kiệm điện như thế nào?

Các thiết bị nhà thông minh được kết nối với internet, cho phép bạn điều khiển chúng từ mọi nơi trên thế giới bằng điện thoại thông minh của mình. Sử dụng một ứng dụng, bạn cũng có thể thiết lập lịch tắt các thiết bị thông minh trong nhà khi đi vắng hoặc đang ngủ để tiết kiệm nhiều năng lượng hơn. Cách chuyển sang sử dụng máy điều nhiệt thông minh, đèn thông minh, phích cắm thông minh và các thiết bị nhà thông minh khác.

 

Chiếu sáng thông minh

Chiếu sáng thông minh tiết kiệm năng lượng thông qua sử dụng công nghệ và tính năng giúp tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng. Chiếu sáng thông minh có khả năng điều chỉnh mức sáng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Bạn có thể điều chỉnh độ sáng thích hợp cho từng hoạt động khác nhau, giảm lượng ánh sáng không cần thiết: ánh sáng dịu nhẹ khi ngủ, ánh sáng rực rỡ khi có tiệc…
Chiếu sáng thông minh được điều khiển từ xa qua ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc các thiết bị điều khiển khác giúp bạn có thể kiểm soát tình trạng hoạt động, bật/tắt từ xa để đảm bảo không còn lãng phí năng lượng khi không sử dụng. Bạn cũng có thể lập trình chiếu sáng theo kịch bản dựng sẵn dựa trên thói quen và nhu cầu sử dụng. Tính năng cảm biến chuyển động sử dụng giúp đèn được bật sáng trong khu vực phát hiện chuyển động và tự động tắt.

Tối ưu tiết kiệm điện với nhà thông minh

Điều hòa thông minh
Theo nghiên cứu tại Việt Nam, điều hòa chiếm tới 40% tổng điện năng tiêu thụ trong một hộ gia đình. Vào mùa nắng nóng, lượng điện tiêu thụ sẽ tăng trung bình 50% do sử dụng điều hòa liên tục. Bạn có thể sử dụng điều hòa có máy nén biến tần (Inverter) tiết kiệm tối đa tới 28% so với điều hòa thông thường. Nếu nhà đang sử dụng điều hòa bình thường, bạn có thể sử dụng các thiết bị thông minh hỗ trợ, biến điều hòa đang sử dụng thành điều hòa thông minh. Thiết bị hỗ trợ điều khiển thông minh thay cho điều khiển cầm tay giúp bật/ tắt từ xa thông qua app được cài đặt trên điện thoại hay máy tính bẳng. Ngoài ra, thiết bị có khả năng hỗ trợ cài đặt kịch bản điêu hòa hoạt động theo nhu cầu của người dùng, hẹn giờ bật /tắt sẽ giúp tiết kiệm điện. Ví dụ: Bạn có thể cài đặt kịch bản tự động bật điều hòa khi nhiệt độ trong phòng vượt quá 30 độ và giữ mức nhiệt trong phòng ở mức 26 độ hay Hẹn giờ tự động bật/tắt hay cài đặt 22h bật điều hòa phòng ngủ và tắt vào 5h sáng.

Tối ưu tiết kiệm điện với nhà thông minh