​​​​​​Nhà thông minh những năm gần đây luôn là tâm điểm, là xu hướng hót nhất trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng thiết kế nhận được nhiều sự quan tâm và sử dụng đem lại hiệu quả thiết thực cho cuộc sống thực tế.

Tuy nhiên có nhiều suy nghĩ cho rằng để có được ngôi nhà thông minh thì là một thứ gì đo cao siêu phức tạp, cần đến các chuyên gia kĩ thuật mới có thể thiết kế làm ra ngôi nhà thông minh.

  1. Bạn sẽ là người chủ động hơn trong việc bố trí từng thiết bị trong ngôi nhà theo đúng ý.
  2. Không cần thuê kỹ thuật viên đến lắp đặt thiết kế
  3. Tiết kiệm một phần chi phí phát sinh
  4. Hạn chế người lạ ra vào nhà bạn nếu bạn là người sống khép kín
  5. Bạn sẽ tự cấu hình cài đặt thiết bị theo ý muốn
  6. Tự điều khiển kiểm soát tình hình hoạt động và điều chỉnh khi không hợp lí
  7. Đảm bảo bí mật và hệ thống bảo mật tuyệt đối, chỉ khi bạn chia sẻ với gia đình
  8. Tiện ích, chủ động và bạn sẽ hài lòng hơn với những gì mình tự thiết kế.

Tự thiết kế nhà thông minh bằng cách nào?

Danh sách thiết bị cần thiết để tự thiết kế nhà thông minh bao gồm?

Trong một ngôi nhà thông minh sẽ bao gồm rất nhiều hệ thống và thiết bi khác nhau vì vậy sẽ có những thiết bị cực kì quan trọng không thể thiếu để hình thành nên một ngôi nhà thông minh nhưng cũng có những thiết bị thông minh bổ trợ phụ giúp kết nối cùng với các thiết bị khác biến ngôi nhà thông minh đó được hoàn hảo chi tiết hơn.

Vì vậy việc lựa chọn các sản phẩm thiết bị thông minh là ở chính bản thân các bạn lựa chọn ra những thiết bị phù hợp cần thiết nhất cho quá trình tự thiết kế sáng tạo và áp dụng cho ngôi nhà thông minh của mình.

Các thiết bị cần thiết bao gồm: Công tắc thông minh, bóng đèn thông minh, công tắc thông minh điều khiển nóng lạnh, điều hòa, máy bơm nước, cảm biến chuyển động, cảm biến khí ga, báo cháy, hệ thống cammera an ninh…

Với từng đó thiệt bị bạn hoàn toàn có thể điều khiển kiểm soát và ra lệnh cho ngôi nhà thông minh làm bất cứ thứ gì mà bạn muốn.