1. Diện mạo mới cho Apple Home


Apple đã công bố một ứng dụng Home hoàn toàn mới cho nền tảng nhà thông minh HomeKit của mình tại WWDC 2022. Ứng dụng mới sẽ đến với iOS 16 vào cuối năm nay và có thiết kế hoàn toàn mới. Apple cho biết về mặt giao diện, ứng dụng đã được xây dựng lại từ đầu để làm cho nó hoạt động hiệu quả và đáng tin cậy hơn, đặc biệt là đối với những ngôi nhà có nhiều phụ kiện.

WWDC 2022: iOS 16 với hàng loạt cải tiến về Apple Home


Với iOS 16, ứng dụng Home được nâng cấp, giúp quản lý hiệu quả các thiết bị trong ngôi nhà thông minh. Thanh điều hướng tìm kiếm cũng được thiết kế mới lại để có thể dễ dàng sắp xếp, tìm kiếm, sửa đổi thiết bị. Apple cũng sẽ phân loại các thiết bị theo từng chuyên mục như ánh sáng, thời tiết và an ninh. Điều này cho phép người dùng điều khiển cùng lúc nhiều thiết bị mặc dù chúng ở nhiều phòng khác nhau.

WWDC 2022: iOS 16 với hàng loạt cải tiến về Apple Home 12
Đối với Camera an ninh, giờ đây bạn có thể xem cùng lúc 4 camera trong ứng dụng. Nếu có nhiều hơn bạn chỉ cần cuộn sang bên. Thao tác ngang này sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được thứ mình muốn hơn là phải cuộn qua nhiều phụ kiện và nhiều chế độ xem camera.


2. Màn hình khóa Widgets cho Apple Home
Bên cạnh thay đổi các thiết kế của các màn hình khóa, Apple Home cũng được hiển thị trực tiếp trên các Widgets màn hình. Nó giúp bạn truy cập phụ kiện nhanh hơn cũng như xem trạng thái của thiết bị.

WWDC 2022: iOS 16 với hàng loạt cải tiến về Apple Home

Với tiện ích ứng dụng Home mới, người dùng sẽ có thể đặt các phụ kiện HomeKit của họ ngay trên màn hình khóa mà không cần sử dụng ứng dụng của bên thứ ba. Trong bài phát biểu của WWDC, Apple đã giới thiệu một tiện ích điều chỉnh nhiệt độ Climate Control quen thuộc cho bộ điều nhiệt HomeKit cùng với tổng quan trạng thái tiện dụng liệt kê số lượng đèn thông minh đang bật và trạng thái ổ khóa xung quanh nhà.

3. Tiện ích khóa Home Keys
Một trong những điểm nổi bật của Apple là tính năng bảo mật cao. Home Keys là một tính năng mới dành cho những iFan. Tính năng chỉ giới hạn ở một vài khóa HomeKit, và không lạ khi bạn thấy nó xuất hiện trên các thương hiệu khóa HomeKit nổi tiếng, bao gồm cả khóa AQARA A100 Smart Lock.


WWDC 2022: iOS 16 với hàng loạt cải tiến về Apple Home 13
Một số nhà sản xuất khóa cung cấp khả năng mở khóa cửa của bạn bằng Home Keys trong Ví của Apple trên iPhone tương thích và Apple Watch (Series 4 trở lên). Bạn thêm chìa khóa nhà vào Ví của Apple bằng ứng dụng Nhà bc409f64ac8bea45fb5c4f3dd7b974c1 trên iPhone.

Khi bạn có chìa khóa nhà trên iPhone hoặc Apple Watch, hãy đặt thiết bị của bạn gần khóa để mở khóa. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Nhà để chia sẻ quyền truy cập với những người khác.