Tin từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, những ngày qua, thông qua hệ thống camera an ninh, nhiều hành khách đã tìm lại được đồ đạc, hành lý bỏ quên của mình.
 
 
Điển hình như trường hợp hành khách Ngô Văn đi chuyến bay VN7559 Hà Nội - Cam Ranh đã bỏ quên chiếc Ipad Air trên giá xe đẩy trước quầy thủ tục. Sau khi kiểm tra hệ thống camera, an ninh hàng không Nội Bài đã phát hiện hành khách Lê Quốc Việt đi trên chuyến bay VN261 Hà Nội - Sài Gòn lấy tài sản trên và yêu cầu hành khách này trả lại tài sản nhặt được.
Tương tự, cũng chính hệ thống camera an ninh đã giúp tìm lại chiếc Iphone 6 của nhân viên thương vụ Nguyễn Thị Thúy Hằng bỏ quên tại quầy LUCKY - Tầng 4 - Nhà ga hành khách T1. Người nhặt được chiếc điện thoại mà không trình báo này là anh Nguyễn Văn Trung, nhân viên của Công ty Song Việt.
Trên thực tế, hệ thống camera an ninh hàng không tại Nội Bài thời gian qua liên tục giúp nhiều hành khách tìm lại đồ đạc, hành lý bỏ quên tại sân bay của mình. Cũng vì tin tưởng hơn ở hệ thống an ninh sân bay, nhiều hành khách khi bỏ quên đồ đã ngay lập tức liên hệ với cơ quan an ninh và nhanh chóng nhận được sự giúp đỡ.
Thực tế, ngoài việc giúp tìm lại đồ ở bên trong nhà ga, hệ thống camera an ninh lắp đặt bên ngoài cũng giúp các hành khách bỏ quên đồ trên taxi, ô tô có thể tìm được biển số xe, từ đó liên hệ để nhận lại đồ của mình. Tiêu biểu như trường hợp chị Nguyễn Thị Bình bỏ quên một chiếc Iphone 4 trên taxi không rõ biển số đi từ Bến xe nước ngầm lên sân bay hay trường hợp hành khách Bùi Thị Xiêm bỏ quên ba lô, bên trong có hộ chiếu và đồ dùng cá nhân trên xe ô tô không nhớ rõ hãng nào.
 
Theo Giao thông
Mời bạn xem thêm: