Những thiết bị thông minh smart home bạn có thể cân nhắc nếu quan tâm tới vấn đề phòng cháy chữa cháy. Tất cả những thiết bị mình giới thiệu sau đây đều là các sản phẩm dùng app Tuya Smart hoặc Smart Life và có bán tại web samtech.vn

1. Thiết bị báo khói

Các thiết bị cảm biến báo khói này có đủ dòng từ hệ Wifi, Zigbee, Bluetooth. Dòng Bluetooth hiện tại hãng Rạng Đông có mã CB06.SM.BLE, các mã của wifi và zigbee là của hãng Trung Quốc. Với trải nghiệm của mình khi sử dụng hơn 2 năm thì thấy sản phẩm dùng vẫn tốt, 1-2 tháng mình có test lại 1 lần thì thấy vẫn hoạt động bình thường, có báo thông tin về cho điện thoại và có còi hú phát lên. Còi hú phát ra từ thiết bị sẽ giúp mọi người có thể phát hiện cháy và kịp thời sơ tán, bảo vệ an toàn cho bản thân cũng như những thành viên khác trong gia đình.. Ở gia đình mình không làm, nhưng nếu bạn lắp cho tòa nhà chung cư, văn phòng… thì có thể kế hợp để tự động kích hoạt các thiết bị như còi báo động, vòi phun nước cứu hỏa...

NHỮNG THIẾT BỊ THÔNG MINH SMART HOME HỖ TRỢ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Link sản phẩm

https://samtech.vn/bo-cam-bien-khoi

https://samtech.vn/cam-bien-bao-khoi-canh-bao-hoa-hoan-zigbee-tuya-zsm1

https://samtech.vn/cam-bien-khoi-bao-dong-hoa-hoan-tu-xa-qua-dien-thoai-tuya-smart-wifi-sm-301

https://samtech.vn/cam-bien-bao-khoi-tuya-9v

 

2. Cảm biến nhiệt độ, độ ẩm

Cảm biến nhiệt độ, độ ẩm cũng có các dòng dùng Zigbee, Wifi, Bluetooth. Thiết bị này dù không trực tiếp thông báo về việc cháy hay hỏa hoạn nhưng dựa vào nhiệt độ tăng bất thường bạn cũng có thể gián tiếp suy luận về một điều bất ổn đang xảy ra. Kết hợp với các thông tin từ báo khói, hoặc camera, bạn sẽ nhanh chóng nhận biết các thông tin này, từ đó có những bước triển khai tiếp theo để hạn chế tối đa những thiệt hại cho gia đình. Khi mua bạn có thể chọn thiết bị có kèm còi báo động ngay trên thân. Ví dụ như dòng ST-LB2 mà samtech.vn đang phân phối, có âm báo lên đến 100db không chỉ giúp gia chủ nhận biết có sự cố bất thường về ngôi nhà của mình ở trong phòng kín hoặc ở các tầng trên. Các thiết bị cảm biến này cũng kết hợp được với ngữ cảnh thông minh để tự động mở cửa, hoặc kích hoạt những phương án thoát nạn mà bạn cài đặt.

NHỮNG THIẾT BỊ THÔNG MINH SMART HOME HỖ TRỢ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Link sản phẩm:

https://samtech.vn/cam-bien-nhiet-do-do-am-zigbee-he-tuya-smart-life

https://samtech.vn/cam-bien-nhiet-do-do-am-thong-minh-he-tuya-ket-noi-zigbee-3-0-app-smart-life-tuya-home-assistant

https://samtech.vn/coi-bao-dong-tuya-3in1-wifi-cam-bien-nhiet-do-do-am-wifi-shp-lb2

 

3. Cảm biến báo động rò rỉ khí gas

Hiện nay việc sử dụng gas làm chất đốt chính đang dần trở nên phổ biến hơn, thay thế dần cho than hay củi truyền thống. Tuy vậy, việc sử dụng khí gas cũng là mối đe dọa tiềm ẩn, là một trong nguyên nhân chính gây ra các vụ hỏa hoạn. Với cảm biến này, bạn sẽ phát hiện sự rò rỉ khí gas để từ đó có biện pháp xử lý kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc do cháy nổ gây ra. Các sản phẩm này có thể phát hiện khí tự nhiên dễ cháy khi vượt quá nồng độ 6% LEL, báo động với đèn LED đỏ và còi 75db để nhắc nhở bạn.

NHỮNG THIẾT BỊ THÔNG MINH SMART HOME HỖ TRỢ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Link sản phẩm :

https://samtech.vn/cam-bien-bao-dong-ro-ri-khi-gas-zigbee-tuya-zga1

 

4. Aptomat thông minh

Cầu dao (aptomat) là công tắc điện tự động dùng để bảo vệ mạch điện khi quá tải hoặc ngắn mạch. Chức năng đơn giản của cầu dao là dò tìm các dòng điện bị lỗi và ngắt mạch điện. Khác với cầu dao aptomat thông thường cầu dao aptomat thông minh có khả năng điều khiển bật/tắt từ xa trên điện thoại thông minh thông qua app Tuya Smart/ Smart life ở bất cứ đâu có mạng wifi, 3G. Trong phần mềm điều khiển của Aptomat cũng có những cài đặt hết sức thiết thực như: cài đặt tự ngắt khi quá tải, quá công suất, quá hiệu điện thế, vân vân. Với cách cài đặt này, bạn sẽ yên tâm hơn nếu xảy ra vấn đề về điện.

NHỮNG THIẾT BỊ THÔNG MINH SMART HOME HỖ TRỢ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Link sản phẩm

https://samtech.vn/aptomat-cau-dao-tong-dieu-khien-qua-wifi-tuya-40a

 

5. Ổ cắm thông minh

Một số ổ cắm thông minh wifi, zigbee, bluetooth có chế độ đo công suất. Dựa vào số liệu này bạn có thể kết hợp với những cảnh báo trong kịch bản thông minh, tự động hóa bên trong app Tuya Smart hay smart life. Đây là một thiết bị có thể ngắt trực tiếp dòng điện có nguy cơ xảy ra cháy nổ nếu quá tải, là một trong nhiều lớp hỗ trợ việc phòng cháy chữa cháy.

NHỮNG THIẾT BỊ THÔNG MINH SMART HOME HỖ TRỢ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Link sản phẩm

https://samtech.vn/o-cam-thong-minh-wifi-don-rang-dong-model-oc-01-wf-16a

https://samtech.vn/o-cam-thong-minh-smatrul-16a-tuya-wifi